สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ความสวยงามที่สร้างมูลค่าได้ บรรยากาศดีจนลูกค้าอยากแวะ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน เราจะได้เห็นความสำคัญของสติ๊กเกอร์ ทำไม ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ต้องทำสติ๊กเกอร์รูปแบบต่าง ๆ เพื่อนำมาติดกระจก เช่น การติดกระจกร้านกาแฟ ถ้าเป็นตู้กาแฟคีออส การตกแต่งร้านจะมีความเหมือนร้านกาแฟขนาดใญ่หรือเปล่า การตกแต่งคลีนิค เพราะอะไร ถึงต้องติดกระจกทึบแสงในบางจุด ทั้งที่สติ๊กเกอร์ชนิดอื่นทำหน้าที่โปรโมทคลีนิคได้ดีกว่า และข้อเปรียบเทียบระหว่างร้านกาแฟกับร้านนวด สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจก เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกันหรือแตกต่างออกไป ถ้าแตกต่างออกไป เพราะอะไร แอดมินเตรียมคำตอบไว้แล้ว เชื่อว่า ผู้ที่กำลังคิดจะใช้งานสติ๊กเกอร์ รู้ว่า จะประยุกต์ใช้งานอย่างไร

อื่น ๆ กระจกรถ มีตำแหน่งใดบ้างต้องติดสติ๊กเกอร์ และในแต่ละจุด เหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์มีอะไรบ้าง จนมาถึง การใช้งานสติ๊กเกอร์พิมพ์ลาย ใช้งานอย่างไร เพราะคำว่าพิมพ์ลาย ลวดลายที่จะติดกระจกมีเป็นล้าน จะเลือกอย่างไร และหัวข้อสุดท้าย สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวที่จะนำมาใช้ติดกระจกสูงสำหรับตึกขนาดใหญ่ ทำยังไง ทำไมต้องติดสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ  ร้านกาแฟตู้คีออส ดีอย่างไร ตกแต่งร้านยังไง

ร้านกาแฟ แบ่งตามขนาด ถ้าเป็นร้านกาแฟขนาดใหญ่ เราเรียกร้านกาแฟนั้นว่า ร้านคาเฟ่ เป็นร้านที่ครบเครื่อง ทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี แต่ถ้าเป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก เราเรียกร้านกาแฟนั้นว่า ร้านหรือตู้คีออส เป็นร้านกาแฟที่จำหน่ายเครื่องดื่มประเภทกาแฟเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีรายการเมนูอาหาร มีที่นั่งให้บ้างไม่กี่ที่ เหมาะสำหรับซื้อไปกินที่อื่น ราคาจะไม่แพง ทว่า เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชอบกินกาแฟเช่นเดียวกัน

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ตู้คีออสก็เหมือนร้านกาแฟ มีโครงสร้างกระจกใสเช่นเดียวกัน เพียงแต่ย่อขนาดให้มีขนาดเล็กกว่าร้านคาเฟ่อยู่หลายเท่า ทำให้ ถ้าจะตกแต่งคีออส ควรตกแต่งอย่างไร ตู้คีออสกาแฟ ถึงจะแข่งกับตู้คีออสร้านกาแฟร้านอื่นได้

 1. สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก โครงสร้างส่วนที่เป็นกระจก ควรไดคัทสติ๊กเกอร์กราฟฟิคที่มีความเกี่ยวข้องกับความเป็นกาแฟ ให้พอดูมีกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ร้านดูน่ารัก มีเอกลักษณ์ แต่ไม่ควรทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ เพราะจะยิ่งทำให้ตู้คีออสดูเล็กและอึดอัดมากยิ่งขึ้นไปอีก
 2. ป้ายแสตนดี้ ขนาดร้านกาแฟแบบตู้คีออสมักมีขนาดเล็ก ถ้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  มากไป อาจทำให้ตู้คีออสดูไม่สวย ดังนั้น เราควรสร้างความแตกต่างโดยการทำป้ายแสตนดี้ร้านกาแฟขึ้นมา แล้ววางข้างตู้ โดยป้ายแสตนดี้ ควรทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น เพราะลวดลายที่พิมพ์ออกมานั้น จะมีความสดใสอยู่พอสมควร อีกทั้งยังทนชื้นได้เป็นอย่างดี จะทำให้ร้านกาแฟขนาดเล็ก มีจุดสนใจที่น่าแวะมาซื้อกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็น

นอกจากป้ายแสตนดี้บอกชื่อร้าน บางคนอาจไม่ใช้ป้ายแสตนดี้ เพราะไม่อยากจัดเก็บทุกครั้งเวลาปิดร้าน การทำป้ายหน้าร้านแทนป้ายแสตนดี้ ก็น่าสนใจ เมื่อเลือกลวดลายได้แล้ว นำป้ายดังกล่าวมาติดที่ตู้คีออสได้เลย สวยโดดเด่นมาแต่ไกลเช่นเดียวกัน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกคลินิก เหตุผลที่ต้องติดสติ๊กเกอร์ฝ้า

คลีนิครักษาอาการเจ็บป่วย เปิดขึ้นมาเพื่อบรรเทาอาหารเจ็บป่วยเบื้องต้น ไม่สามารถผ่าตัดฉุกเฉินได้เหมือนโรงพยาบาล เพราะไม่พร้อมในเรื่องของเครื่องมือที่จะนำมาใช้ผ่าตัด แม้ว่า คลีนิคแห่งนี้จะได้รับใบอนุญาติให้เปิดคลีนิคแล้วก็ตาม ดังนั้น คลีนิคที่เปิดขึ้นมานั้น เป็นการรักษาอาการเจ็บป่วยในเบื้องต้นเท่านั้น ไม่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บสาหัสได้

การเลือกคลีนิค เลือกจากอาการเจ็บป่วย เพราะคลีนิคมีหลายแบบ รูปแบบการรักษาอาการเจ็บป่วยก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น มีอาการเจ็บข้อเข่า ต้องไปคลีนิคไขข้อ แต่ไม่ไปคลีนิครักษาโรคทั่ว ๆ ไป เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน นำไอเดียนี้มาตกแต่งคลีนิคได้ไหม ก็ต้องตอบว่าได้ เพราะการติดสติ๊กเกอร์จะทำให้ลูกค้ารู้ว่า คลีนิคแห่งนี้ รักษาอาการแบบไหน และอีกหนึ่งเหตุผล สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจกคลีนิค บางส่วนเป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสง เพราะอะไร

 • ความปลอดภัยของผู้เข้ารับการรักษา คือเหตุผลสำคัญเลยก็ว่าได้ และแม้ว่าการตรวจร่างกายของผู้เจ็บป่วย จะอยู่ภายในห้องหับที่เป็นส่วนตัว ไม่มีใครเข้ามาได้ ยกเว้นคุณหมอจะอนุญาติ แต่การติด สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้านทึบแสง ให้กับคลีนิค แม้จะติดประตูกระจกบานเลื่อน เป็นในเรื่องของจิตวิทยา เพราะลูกค้าจะรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัววินาทีแรกที่เดินเข้ามาที่คลีนิคแล้ว แต่ถ้าสติ๊กเกอร์ที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์ใสทั้งร้าน แม้ว่าการตรวจร่างกายนั้น จะอยู่ในห้องตรวจ ผู้เข้ารับการรักษา จะรู้สึกได้ว่า ไม่เป็นส่วนตัว ตั้งแต่นั่งรอแล้ว ดังนั้น การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง ติดกระจกคลีนิคในบางจุด จะทำให้ผู้ป่วยรู้สึกดี
 • ช่วยทำให้บรรยากาศภายในคลีนิคดีขึ้น ข้อดีอีกประการของสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  จะเป็นในเรื่องของบรรยากาศด้วย ลักษณะของสติ๊กเกอร์ฝ้า เป็นการพรางการมองเห็นจากภายนอกก็จริง ทว่าภายในคลีนิคกลับไม่มืด ยังคงมองเห็นได้ตามปกติ อีกทั้ง ยังเป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้แทนฟิล์มกรองแสงได้ในบางครั้ง ทำให้เมื่อติดกระจกแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้มาจะเป็นในเรื่องบรรยากาศร้านด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้การนั่งรอ ไม่ได้ดูน่าเบื่อจนเกินไป เพราะสติ๊กเกอร์ฝ้าก็นำมาพิมพ์ลายได้เช่นเดียวกัน
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ติดกระจกรถตามจุดต่าง ๆ เพื่ออะไร

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก จะเป็นรถบรรทุก 4 ล้อขนาดใหญ่ก็ดี ไปจนถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่หรือที่เรียกว่ารถหัวลาก ที่หลายคนเข้าใจว่า ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตรงบริเวณท้ายรถเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถติดสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณอื่นได้อีก ทว่า รถหัวลากก็เหมือนรถบรรทุกขนาดเล็ก เราสามารถนำสติ๊กเกอร์รูปแบบอื่นมาติดกระจกได้ วัตถุประสงค์ในการติดสติ๊กเกอร์ ค่อนข้างคล้ายกัน มีทั้งติดสติ๊กเกอร์เพื่อสร้างบุคลิกและตัวตนของผู้ขับ รวมถึง การนำมาบอกว่า รถมาจากบริษัทไหน โดยตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด คล้ายกันดังนี้

 1. กระจกหน้ารถ เป็นอีกหนึ่งจุดที่พบว่า นำสติ๊กเกอร์มาติดบริเวณนี้มากที่สุด การติดนำแนวคิด สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน บอกชื่อร้าน สำหรับ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ  ก็เช่นเดียวกัน มักบอกชื่อผู้ผลิตสินค้าหรือผู้ให้บริการรถขนสินค้า ลักษณะการติด สติ๊กเกอร์ติดใต้ขอบหลังคารถ ซึ่งถือเป็นการติดสติ๊กเกอร์ที่ดี เพราะสติ๊กเกอร์จะไม่ไปรบกวนการมองเห็นระหว่างกำลังขับรถ ทำให้การขับรถเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่สะดุด
 2. สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ จะเป็นในส่วนของข้อมูลคร่าว ๆ ของสินค้าและบริการว่า ขายสินค้าและบริการประเภทไหน ถ้าสนใจ ต้องทำยังไงบ้าง ซึ่งตำแหน่งกระจกหลังรถ จะค่อนข้างแตกต่างจากกระจกหน้ารถ ด้วยข้อจำกัดของกระจกหน้ารถ ทำให้ไม่สามารถนำข้อมูลคร่าว ๆ ของสินค้าและบริการมาติดตรงนี้ เพราะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยระหว่างกำลังขับรถ การเลือกพื้นที่กระจกหลังเพื่อโปรโมทสินค้า ถือว่า ดีที่สุด และเป็นจุดที่ลูกค้าทุกคนเห็นว่า โลโก้มีความน่าสนใจอย่างไร แต่ทั้งนี้ การติดกระจก ก็ควรติดพอดี ๆ ไม่มากจนเกินไป เพราะอาจมีผลต่อการมองเห็นเช่นเดียวกัน แต่ถ้าอยากจะหลีกเลี่ยงวิสัยทัศน์การมองเห็น นำสติ๊กเกอร์มาติดข้างประตูรถก็ได้ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการมองเห็นได้พอสมควร แต่การติดสติ๊กเกอร์ข้างประตูรถก็ถูกจำกัดด้วยข้อกฎหมายเช่นเดียวกัน ดังนั้น วิธีการโปรโมทสินค้าและบริการ ควรติดสติ๊กเกอร์กระจายตามจุดต่าง ๆ แล้วจะทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของเรามากขึ้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด แนวทางการเลือกวัสดุ เหมือนร้านเสริมสวยหรือเปล่า

ร้านเสริมสวยเป็นอีกหนึ่งสถานเสริมความงามที่สาว ๆ นิยมเข้าไปนั่งใช้บริการมากที่สุดแล้ว ทั้งในเรื่องของการเข้ามาตัดผม หรือเปลี่ยนสภาพเส้นผม เช่น ย้อมสีผม การดัดผม การยืดผม บางร้านถึงขั้นบริการรับแต่งหน้าให้กับสาว ๆ ที่จะเตรียมออกงานด้วย รวมถึง การทำสปาเท้า ก็ยังเป็นอีกหนึ่งบริการที่ลูกค้าจะได้รับตอนเข้ามาใช้บริการร้านนวด มีหลายแบบ มีทั้งนวดแผนไทยโบราณ และการนวดผ่อนคลาย อยู่ที่ว่า ลูกค้าต้องการแบบไหน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวยหรือร้านนวด ถือว่าเป็นงานบริการรูปแบบหนึ่ง ที่เปิดขึ้นมาเพื่อเอาใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ โดยเฉพาะ รวมถึง ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพทั้งร่างกายหรือในส่วนของเส้นผม เข้ามาใช้บริการร้านดังกล่าวได้ ดังนั้นผู้ให้บริการไม่ว่าจะเป็นร้านนวดหรือร้านเสริมสวย ต้องมีใจรักในงานบริการ ถูกฝึกมาแล้วเป็นอย่างดีว่า ต้องปฏิบัติตัวกับลูกค้าอย่างไร ถึงจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ในส่วนของการตกแต่งร้านเพื่อสร้างบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวยหรือร้านนวด ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน ระหว่าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย กับร้านนวดเหมือนหรือแตกต่างกันหรือเปล่า

 1. สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านไดคัท ความเหมือนระหว่างร้านนวดกับร้านเสริมสวย จะเป็นเป็นในเรื่องของการนำโครงสร้างกระจกมาใช้งานร่วมกับโครงสร้างอื่น ๆ เพราะเชื่อว่า โครงสร้างกระจก เป็นโครงสร้างที่ดี ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูโล่ง น่าเข้ามาใช้บริการ และเมื่อโครงสร้างร้านนวดและร้านเสริมสวย เป็นโครงสร้างกระจกซะเป็นส่วนมาก การเลือกสติ๊กเกอร์จะมีความใกล้เคียงกันไม่ว่าจะเป็นร้านนวดหรือร้านเสริมสวยก็ตาม และรูปแบบการตัด เลือกการตัดแบบ Die-Cut ที่ถือว่า เป็นสติ๊กเกอร์ตัดขาด 100% จะช่วยทำให้โครงสร้างกระจกของร้านนวดและร้านเสริมสวยดูน่ามองมากยิ่งขึ้น เพราะการตัดสติ๊กเกอร์แบบนี้ จะได้ในเรื่องของความแตกต่างที่มาพร้อมกับความสวยงาม
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  จุดที่นำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่สีสันสดใสมาติดจะเป็นที่ประตูกระจก และ ตรงบริเวณหน้าร้าน ซึ่งลวดลายบนสติ๊กเกอร์ เป็นลวดลายที่ต้องบอกลูกค้าให้รู้ว่า เป็นร้านนวดไทยหรือร้านสปา เช่น ร้านนวดไทย ภาพประกอบหรือกราฟฟิค ต้องสื่อถึงความเป็นไทย ในขณะที่ร้านสปา อะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับสปาโดยไม่มีความจำเป็นว่าต้องเป็นสติ๊กเกอร์ลายไทย และสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ที่ว่า เมื่อนำมาติดตรงทางเข้าออกร้าน การติดสติ๊กเกอร์บนพื้นที่ดังกล่าว ถือว่า ทำถูกต้องที่สุดแล้ว เพราะเป็นจุดที่ลูกค้ามองเห็นสติ๊กเกอร์มากที่สุด และความที่ร้านนวดกับร้านเสริมสวย ถูกจัดว่าเป็นงานบริการเหมือน ๆ กัน การสร้างบรรยากาศให้กับร้านทั้ง 2 แบบ เป็นเรื่องจำเป็น ทำให้การเลือกวัสดุ สามารถเป็นวัสดุทำสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกันได้ รวมถึง รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ และการนำสติ๊กเกอร์สั่งตัดมาใช้งานได้อย่างถูกต้อง ตัวสติ๊กเกอร์ก็จะสื่อออกมาเองว่า เป็นร้านแบบไหน
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน การตกแต่งร้านอาหารดูจากอะไรบ้าง

ร้านอาหารที่เห็นนั้น มีความแตกต่าง เพราะร้านอาหารแต่ละแบบนั้น เปิดขึ้นมาเพื่อเอาใจผู้ที่กำลังมองหาของกินที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น ถ้าคิดจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก โดยใช้ภาพประกอบหรืองานกราฟฟิคเดียวกัน นอกจากดูไม่โดดเด่น ยังไม่สามารถสร้างแบรนด์ให้กับร้านอาหารได้ แม้ว่าจะติดสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ไปแล้วก็ตาม แล้วแบบนี้ จะตกแต่งร้านอาหารทั้งที แนวคิดในการออกแบบสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ร้านหรือลวดลายต่าง ๆ บนสติ๊กเกอร์ ใช้อะไรเป็นเกณฑ์วัด

 • ประเภทอาหาร การเปิดร้านอาหารและกำลังต้องการที่จะตกแต่งร้านอาหาร ประเภทอาหารที่จะนำมาจำหน่ายนั้น จะเป็นเรื่องแรกที่ต้องคิดก่อนทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทตกแต่งร้าน เพราะอาหารแต่ละชนิด จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่าง ร้านส้มตำ เป็นอาหารของคนไทย รสชาติเผ็ดร้อนจี๊ดจ๊าดถูกใจผู้ที่ชอบกินส้มตำ ลวดลายสติ๊กเกอร์ก็จะมีความแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยว โดยต้องเน้นโทนสีที่สดใส เช่น สีส้ม สีแดง สีเขียว เป็นต้น ในขณะที่ร้านอาหารจีนกวางตุ้ง รสชาติอาหารไม่ได้เผ็ดจี๊ดจ๊าดเหมือนร้านส้มตำ ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ก็จะเป็นอีกแบบ
 • กลุ่มเป้าหมาย ถือว่าสำคัญ การจะขายสินค้า ต้องเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ได้ก่อน แล้วค่อยคิดเรื่องออกแบบสติ๊กเกอร์ ยกตัวอย่าง กลุ่มเป้าหมาย คือผู้สนใจในสุขภาพ อายุ ระหว่าง 25-50 ปี ทำงานประจำ เพราะต้องการจะเปิดร้านอาหารคีโต เมื่อ ร้านตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกตกแต่งหน้าร้าน ได้ข้อมูลในส่วนนี้ จะดำเนินการออกแบบโลโก้ พร้อมเลือกลวดลายกราฟฟิคที่บ่งบอกถึงความเป็นอาหารคีโตให้กับผู้สั่ง
ขั้นตอนการสั่่งปริ้นสติกเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์ลาย ติดตรงไหนได้บ้าง พิมพ์ลายควรเป็นแบบไหน

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน  นิยมนำมาตกแต่งร้าน ได้แก่สติ๊กเกอร์ไดคัท เป็นสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสร้างความเป็นเอกลักษณ์ที่ดูโดดเด่นให้กับร้านได้ ส่วนรูปแบบอื่น ๆ ที่แอดมินกำลังกล่าวถึง จะเป็นสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายหรือในบางครั้งเรียกสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอ ๆ กับ สติ๊กเกอร์ไดคัทอันเกิดจากลวดลายสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความหลากหลายไม่จำกัด ซึ่งการจะนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ทำแบบไหนบ้าง รวมถึงการเลือกวัสดุและแนวทางการใช้งานสติ๊กเกอร์

 • พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก  การเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาพิมพ์ลาย สติ๊กเกอร์ที่ว่า ควรจะเป็นสติ๊กเกอร์ใส นั่นก็คือการนำสติ๊กเกอร์ PVc มาพิมพ์ลาย เพราะสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ใสที่มีผิวค่อนข้างเรียบสวย จะทำให้การพิมพ์ลาย เกิดความสวยงามมากยิ่งขึ้น และไม่เพียงแค่สติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้นที่นำมาพิมพ์ลายได้ แม้แต่สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็ยังพิมพ์ลายได้เช่นเดียวกัน โดยการพิมพ์ลาย อยู่ที่ว่า จะนำเทคนิคต่าง ๆ มาใช้สร้างลวดลายด้วยหรือเปล่า เช่น จะตกแต่งกระจกร้านเบเกอรี่ เพื่อสร้างความแตกต่างในการพิมพ์ลาย สามารถพิมพ์ลายลงบนสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาวได้อีกด้วย ทำให้นอกจากร้านเบเกอรี่ แม้แต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือปีใหม่ สถานประกอบการทุกแห่ง นำแนวคิดนี้มาใช้ตกแต่งกระจกได้
 • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร การใช้งานสติ๊กเกอร์พิมพ์ลาย นำมาประยุกต์ติดผนังกระจกภายในร้านอาหารได้ จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในร้านอาหารดูน่ารื่นรมย์มากยิ่งขึ้น เพราะการพิมพ์ลาย จะเป็นในเรื่องของการตกแต่งไปแล้ว ไม่ใช่การโปรโมทสินค้าที่เป็นเรื่องที่ต้องทำอยู่แล้ว ถ้านำสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายทดแทนวอลเปเปอร์ได้ ลวดลายที่มีมากกว่าวอลเปเปอร์ จะทำให้ความแตกต่างภายในร้านอาหารแต่ละแบบเกิดขึ้นได้ไม่ยาก
แนะนำร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
แนะนำร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
แนะนำร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกสูง คืออะไร ใช้งานในรูปแบบใดได้บ้าง

คำว่าสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกสูง ไม่ได้หมายความว่า ต้องเป็นตึกสูง ๆ เท่านั้น คำว่า ติดกระจกสูง ตีความได้ดังนี้ โครงสร้างกระจกที่มีความยาว 2 เมตร หน้ากว้าง 45 ซม. ก็ถือได้ว่าเป็นสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกสูงไปแล้ว เพราะฉะนั้น ต้องกลับไปตีความใหม่แล้วว่า มีความจำเป็นต้องสั่งทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกสูงหรือไม่ และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถด่วน  ใช่สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกสูงหรือไม่ คำตอบคือ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกสูง แต่เป็นการไดคัทสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป

 1. งานภายใน เมื่อเราตีความคำว่า สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกสูงเสียใหม่ เท่ากับว่า การทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท  แล้วนำมาติดฉากกั้นแผนกภายในออฟฟิส ถือได้ว่า เป็นงานสั่งทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกสูง ทำให้เรา ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจก   เพื่อนำมาใช้โซนนิ่งแต่ละแผนกภายในออฟฟิสได้
 2. ติดประตูกระจกบานคู่ นอกจากจะนำ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดตึกสูง ที่ยังไงเสีย เป็นเรื่องของการติดกระจกสูง ประตูกระจกบานคู่ก็เป็นอีกหนึ่งการใช้งานที่น่าสนใจ ไม่ว่ากระจกบานคู่จะเป็นกระจกหน้าร้าน หรือ กระจกภายในบ้าน รวมถึง ประตูกระจกบานเลื่อน การนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกสูง ตามความยาวและหน้ากว้างของประตูกระจก ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในสถานที่แห่งนั้นได้ไม่ยาก ถือว่า เป็นการใช้งานที่ค่อนข้างน่าสนใจโดยแท้จริง

สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สามารถนำมาใช้ต่อยอดในการผลิตสติ๊กเกอร์ได้อีกมากมาย เช่น เปิดร้านกาแฟรูปแบบคีออส แม้สติ๊กเกอร์ที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน  ทำขึ้นมา จะไม่ใช่สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ทว่า โครงสร้างร้านกาแฟคีออส จะมีในส่วนของงานโครงสร้างกระจกเช่นเดียวกัน ถ้าอยากชนะเหนือคู่แข่ง นอกจากสูตรกาแฟแสนอร่อย การตกแต่งร้านคีออสก็สำคัญ เหมือนการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกร้านนวดและติดกระจกร้านเสริมสวยที่ค่อนข้างมีความใกล้เคียง เพราะเป็นร้านที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน เป็นร้านที่ต้องเสนอความเป็นร้านที่บริการด้วยใจในส่วนของร้านอาหารก็เช่นเดียวกัน การที่ร้านอาหารถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภท ทำให้ ส่งผลต่อการออกแบบสติ๊กเกอร์ เพราะร้านอาหารแต่ละแบบจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน การออกแบบสติ๊กเกอร์ ก็ต้องเข้ากับรูปแบบร้านอาหารนั้นๆ อีกทั้ง เรื่องการทำร้านอาหารให้เป็นที่รู้จัก ก่อนทำสติ๊กเกอร์ก็ต้องรู้ด้วยว่าจะเจาะกลุ่มเป้าหมายใด รวมถึง อาหารแบบไหน ในส่วนของ สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูง เมื่อเราตีความใหม่แล้ว จะรู้ว่า ไม่จำเป็นต้องติดตึกสูง แม้เต่ประตูคู่กระจก ยังสามารถนำมาติดสติ๊กเกอร์ได้

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์