สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ ภาพลักษณ์ดี กระแสไม่ตก ยอดขายดีจนต้องสต็อคเพิ่ม

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ เกิดมาจากคนนิยมบริโภคกาแฟกันมากขึ้น เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน เราจะเห็นร้านกาแฟเปิดบริการขึ้นมามากมาย ทั้งภายในห้างสรรพสินค้า รวมถึงย่านชุมชน ดังนั้น มาดูกัน ความนิยมนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร และมีผลต่อการ สั่งทำฉลากสินค้า หรือไม่ ในขณะเดียวกัน กระแสชาไข่มุก ก็เป็นที่กล่าวถึงพอ ๆ กับกาแฟ อยากรู้ใช่ไหม ความนิยมนั้น เกิดมาจากอะไร รวมถึง สติ๊กเกอร์ระหว่างชานมไข่มุกกับกาแฟ เหมือนหรือแตกต่างกันโดยเฉพาะการทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า และไม่เพียงแค่นั้น แก้วกาแฟเปล่า ๆ จะไม่เป็นเพียงแค่แก้วบรรจุเครื่องดื่มประเภทกาแฟอีกต่อไป หากยังนำมาประยุกต์ใช้งานได้อีก จากการเลือก ฉลากสินค้าใส  รวมถึงวิธีอื่น ๆแต่จะเป็นวิธีไหนที่จะทำให้แก้วกาแฟดูน่าสนใจ และลูกค้าเองก็ชอบ สำหรับคำตอบ หาได้ไม่ยาก รวมถึงการนำสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ และการหาวิธีป้องกันกาแฟหก ทำแบบไหนบ้าง จนมาถึงหัวข้อท้าย ๆ จะทำสติ๊กเกอร์อย่างไรให้สวยและเร็ว มีแนวทางใดบ้างที่ควรทดลองนำมาใช้กับสินค้าที่มี ไม่แน่ สินค้าอาจจะมียอดขายเติบโต

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  เหตุผลที่คนนิยมดื่มกาแฟ มาจากสาเหตุใดบ้าง

การบริโภคเครื่องดื่มประเภทกาแฟ เป็นอะไรมากกว่าที่ผู้บริโภคคิด สำหรับผู้คนยุคนี้ การบริโภคกาแฟ  ถือว่าเป็นไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ไปแล้ว เพราะร้านกาแฟ ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นแหล่งนัดพบระหว่างเพื่อนฝูง หรือ ใครที่ต้องการนำงานมาทำที่ร้านคาเฟ่ พบว่า ทางร้านบริการในส่วนนี้อยู่ รวมถึง การนั่งชิลส์สบาย ๆ ในอิริยาบถที่ตัวเองต้องการ ใช้ชีวิตอย่างไม่รีบเร่ง พร้อมหามุมส่วนตัว กับกาแฟแก้วโปรดหอม ๆ กินคู่กับขนมเค้กสักชิ้น ก็สบายใจแล้ว ดังนั้น การเข้าร้านคาเฟ่ เป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ไปแล้ว เพราะตรงกับความต้องการของผู้เข้ามาใช้บริการจริง ๆ ทำให้ร้านกาแฟเกิดใหม่ขึ้นทุกที่ โดยดูจากยอดสั่งซื้อสติ๊กเกอร์จาก ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน เพราะร้านทำสติ๊กเกอร์มีหน้าที่ รับทำฉลากสินค้า  ตามออเดอร์ ดังนั้น มาวิเคราะห์ไปพร้อมกัน เป็นเพราะอะไร ร้านกาแฟถึงเป็นที่นิยม

 1. ร้านกาแฟมีมากขึ้น เลือกได้ทุกแบบ เกิดจากความต้องการของผู้บริโภค ที่ถือได้ว่า การเข้าไปนั่งในร้านกาแฟ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่จะอยู่คู่ผู้คนที่ชอบไลฟ์สไตล์ประมาณนี้ไปอีกนาน และเมื่อร้านคาเฟ่เกิดใหม่มีมากขึ้น ทำให้ ทุกที่ ที่เดินผ่าน ต้องเห็นร้านกาแฟ ที่มีทั้งร้านกาแฟขนาดเล็ก ร้านกาแฟขนาดกลาง และร้านกาแฟขนาดใหญ่ ทั้งรูปแบบร้านคาเฟ่ขนาดใหญ่ไปจนถึงร้านกาแฟคีออส อีกทั้ง ร้านกาแฟทุกแห่งเพิ่มเติมในส่วนของเมนูที่จะนำมากินคู่กับกาแฟที่จะสั่งมา ทั้งขนมเบเกอรีและขนมไทยในบางร้าน ก็ยิ่งทำให้ร้านกาแฟเป็นที่นิยม จนต้องให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดแก้วด่วน ทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดแก้วกาแฟให้มีปริมาณเพียงพอกับปริมาณลูกค้าที่เข้ามาที่ร้านในแต่ละวัน ซึ่งโรงพิมพ์ฉลากสินค้า  ไม่เพียงแค่ทำฉลากติดแก้วกาแฟ แม้แต่ตัวร้านก็ยังสามารถผลิตสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านให้ด้วย
 2. บรรยากาศ เกิดจากการ ปริ้นสติกเกอร์ไดคัท มาตกแต่งร้านกาแฟ จนทำให้ร้านกาแฟ มีบรรยากาศที่ดี จนไม่อยากลุกไปไหน โดยการจะนำสติ๊กเกอร์มาติด เน้นให้เข้ากับสไตล์ร้าน ที่มีหลายแบบด้วยกันและแอดมินก็กล่าวถึงบ่อย ๆ เช่น ร้านกาแฟสไตล์เรโทร ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ร้านกาแฟสไตล์คันทรี่ และร้านกาแฟสไตล์โมเดริ์น เป็นต้น ซึ่งรูปแบบการตกแต่งที่หลากหลาย ย่อมทำให้ลูกค้าสนใจเข้ามานั่งดื่มกาแฟ วันนี้นั่งร้านกาแฟสไตล์เรโทร พรุ่งนี้อาจจะไปนั่งดื่มกาแฟสไตล์โมเดริ์น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอ เพราะบรรยากาศมีผลต่อการตัดสินใจ
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า ชานมไข่มุกลาวา คืออะไร กระแสความนิยมเกิดจากอะไรบ้าง 

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ กับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดแก้วชานมไข่มุกจะมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร เราจะได้เรียนรู้กันในหัวข้อสุดท้าย แต่ก่อนอื่น มาทำความรู้จักชานมไข่มุกกันดีกว่า ความนิยมในการบริโภคชานมเกิดจากสาเหตุใด และทำไมต้องให้ โรงพิมพ์ฉลากสินค้าติดแก้ว เหมือนกับร้านกาแฟ

 • รสชาติชานมไข่มุก ชานมไข่มุกเป็นที่นิยมมาช้านานแล้ว เกิดจากรสชาติชานมที่ค่อนข้างมีกลิ่นหอมอันเกิดจากการเลือกชาที่จะนำมาทำเมนูนี้ รวมถึง รสชาติหวานมัน จากส่วนผสมของชาและนมรวมถึงน้ำเชื่อมที่นำมาทำชาไข่มุก ก็ยิ่งถูกใจชาวไทย โดยเฉพาะวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษาจะเป็นกลุ่มที่นิยมสั่งชานมมาดื่มมากที่สุด และไม่เพียงแค่รสชาติชานมไข่มุก แม้แต่การสั่งพิมพ์ฉลากสินค้าติดแก้ว ก็ช่วยทำให้นักเรียน นักศึกษา ติดใจ ทุกครั้งเวลาดื่มชานม มักต้องโพสต์รูปชานมในแก้วพร้อมโลโก้ลงบนสื่อสังคมออนไลน์จนกลายเป็นแฟชั่นไปแล้วว่า ความเป็นวัยรุ่น ต้องวัดจากชานมในแก้วพร้อม สติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ  สวย ๆ ที่โชว์บนแก้ว เป็นเครื่องยืนยันว่า เป็นวัยรุ่นในยุคนี้จริง ๆ

นอกจากแก้วบรรจุชานมสวย ๆ ที่นำสติ๊กเกอร์มาติด แม้แต่เมนูชานมเอง ก็ยังทำออกมาหลายเมนู เช่น ชาผลไม้ และที่พลาดไม่ได้ ชานมไข่มุกลาวาเยิ้ม ๆ กินทีไร ติดใจทุกครั้ง โพสต์รูปในอินสตราแกรมอวดชาวโลกก็สวย เป็นการยืนยันว่า ได้กินชานมไข่มุกลาวาบราวชูการ์ไปแล้ว

 • โปรโมชั่น  การขายเครื่องดื่มเอาใจวัยรุ่นที่ยังหาเงินเองไม่ได้ แต่ต้องขอเงินจากพ่อแม่ ดูเหมือนถูกนำมาใช้เป็นกลยุทธิ์ในการทำโปรโมชั่น เกือบทุกร้านชานม มักจัดโปรโมชั่นทุกเดือน หรือในบางร้านยังเสนอเมนูชานมไข่มุกราคาประหยัด โดยการลดขนาดแก้วลงมา ก็ยังเป็นเทคนิคที่ค่อนข้างจะใช้ได้ ทำให้การบริโภคชานมไข่มุก ยังคงมีความต่อเนื่อง จนต้อง ปริ้นฉลากสินค้าติดแก้ว กรณีแก้วบรรจุชานมพร่องลงมา และโดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน เมนูชานมไม่ว่าจะเป็นชาผลไม้ใดก็ตาม จะมีความต้องการในการซื้อชานมมากินสูง ร้านชานมจะออกโปรโมชั่นช่วงเวลาดังกล่าวมากที่สุด

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ ควรทำยังไงกับแก้วกาแฟ ให้นำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่าแค่บรรจุเครื่องดื่มประเภทกาแฟ

แก้วบรรจุกาแฟร้อนกับแก้วบรรจุกาแฟเย็นไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นแก้วบรรจุกาแฟร้อน ยังแบ่งออกเป็น 2 แบบ แบบแรก เป็นแก้วเซรามิค นั่งดื่มภายในร้าน สบาย ๆ แบบที่ 2 เป็นแก้วกระดาษ เหมาะสำหรับซื้อดื่มในช่วงเวลาเร่งด่วน เช่น ช่วงเช้าก่อนเข้าออฟฟิศ โดยทั้ง 2 แบบ ไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์แก้วกาแฟ  แก้วกาแฟเย็น ส่วนใหญ่ทำมาจากพลาสติก มีทั้งฝาเรียบและฝาโดม เหมาะสำหรับบรรจุกาแฟเย็นได้ทุกเมนู อยู่ที่ว่าลูกค้าชอบดื่มกาแฟเมนูไหน แก้วประเภทนี้ ต้องทำ สติ๊กเกอร์แปะแก้วกาแฟ ถึงจะทำให้แก้วดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาได้ แต่บางร้านก็อาจจะใช้แก้วเปล่า ๆ ที่มีเพียงแค่นำแข็งกับเครื่องดื่มกาแฟเท่านั้น แต่สำหรับร้านที่ต้องการโปรโมทเมนูกาแฟ ไม่ควรปล่อยแก้วบรรจุกาแฟให้ดูโล่ง ๆ ต้องนำมาทำอะไรได้มากกว่านี้

 • ติดสติ๊กเกอร์ อย่าปล่อยแก้วกาแฟเย็นให้ดูโล่ง นอกจากทำให้กาแฟดูเหมือนโอเลี้ยง เป็นกาแฟราคาถูก การจะสร้างแบรนด์ทำได้ยากกว่า เพราะฉะนั้น ทำ สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟสวยๆ  มาติดแก้วกาแฟเปล่า ๆ กัน จะทำให้กาแฟแก้วนี้ ดูน่ากินขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ
 • สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟกันน้ำ  สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดแก้วกาแฟ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำเท่านั้น เพราะกาแฟเย็นมาพร้อมนำแข็ง เมื่อละอองน้ำแข็งเริ่มจับตัวแก้ว ถ้าเลือกสติ๊กเกอร์ที่ไม่ทนน้ำ อาจจะสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นกับแก้วกาแฟได้ เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ต้องกันน้ำ
 • สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟแบบใส  เพราะแก้วกาแฟ เป็นแก้วพลาสติกใส และต้องการทำให้ลูกค้าเห็นสินค้าที่อยู่ภายในแก้ว ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดแก้วกาแฟ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ใสเท่านั้น
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

หาช่องท่องจำหน่ายเครื่องดื่มกาแฟ ทำแบบไหนดี สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ

การมีร้านกาแฟเป็นของตัวเองดีกว่าการทำบูทคีออสเล็ก ๆ จำหน่ายกาแฟ เพราะยังมีลูกค้าที่อยากเข้ามานั่งรีแล็กซ์ภายในร้านอีกเป็นจำนวนมาก ได้ถือโอกาสสั่งกาแฟพร้อมกับนั่งรีแล็กซ็ไปด้วย แต่ในขณะเดียวกัน การหาช่องทางจำหน่ายสินค้าเพิ่มถือเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับร้าน ไม่แพ้การบอก โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ผลิต โลโก้ติดแก้วกาแฟ  มาดูช่องทางที่น่าสนใจในการจำหน่ายกาแฟกันดีกว่า

 1. สติ๊กเกอร์ติดขวดกาแฟ  ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย อันดับแรก ดีสำหรับลูกค้า ถ้ากาแฟรสชาติดีถูกปาก ลูกค้าก็อยากแวะมาบ่อย ๆ แต่ในบางราย บ้านอาจจะอยู่ไกลจากร้านกาแฟ ทางแก้ที่ดีที่สุด ซื้อกาแฟบรรจุขวดกลับไปบริโภคที่บ้าน อยากกินเมื่อไหร่ ก็เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง เพียงเท่านี้ ก็อร่อยและฟินแล้ว ไม่ต้องเดินทางมาที่ร้านในส่วนเจ้าของสูตรกาแฟอันแสนอร่อยนี้ ได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากการจำหน่ายกาแฟบรรจุขวด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำสติ๊กเกอร์มาติดขวดกาแฟ เพราะในสติ๊กเกอร์ หรือ ฉลากสินค้าไดคัท จะมีช่องทางติดต่ออยู่แล้ว โดยลูกค้าสามารถสั่งเพิ่ม แล้วให้ทางร้านจัดส่งให้
 2. ใช้บริการบริษัท Food Delivery เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ค่อนข้างน่าสนใจมาก  และเมื่อสั่ง พิมพ์ฉลากสินค้า  เป็นที่เรียบร้อยกระทั่งติดขวดกาแฟแล้ว สมัครใช้บริการกับทางบริษัทจัดส่งอาหารดู บริษัทจะคิดโปรโมชั่นเด็ด ๆ ในการสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าว ทำให้เราไม่ต้องคิดโปรโมชั่นอะไรเลย มีหน้าที่ทำตามออเดอร์ที่ได้รับมา เมื่อมีการสั่งซื้อสินค้า กระทั่งทำเสร็จ เดี๋ยวบริษัทจัดส่งอาหารจะมารับเครื่องดื่มที่ร้านไปส่ง บริษัทดังกล่าว ได้แก่ Food Panda ,Grab และ Lineman เป็นต้น
 3. สอนทำกาแฟ อย่ามองว่าเป็นเรื่องของการขายสูตรในการทำกาแฟ แต่การสอนทำกาแฟ จะช่วยทำให้ร้านกาแฟของเราเป็นที่กล่าวถึงได้ไม่ยาก เพราะ ลูกค้าหรือผู้มาเรียน จะรู้จักร้านกาแฟของเรามากขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็ถือเป็นการขายแฟรนส์ไชร์ไปด้วยพร้อมกัน ทำให้ร้านกาแฟมีแต่จะเพิ่มช่องทางการจำหน่ายกาแฟเพิ่มขึ้นจากการขายแฟรนส์ไชร์ เป็นต้น
ขั้นตอนการสั่่งปริ้นสติกเกอร์

สติกเกอร์ติดแก้วกาแฟ ไม่อยากทำกาแฟหก ทำอย่างไรได้บ้าง และสติ๊กเกอร์กาแฟแบบยาว คืออะไร

กรณีกาแฟร้อนหกโดนตัว ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ เพราะคราบกาแฟอาจจะไปฝังแน่นอยู่ที่ตัวเสื้อได้ จนไม่สามารถซักออก และแม้จะเป็นกาแฟเย็นก็ตาม เหตุการณ์นี้ อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ทำให้นอกจากสั่ง สติ๊กเกอร์แปะแก้ว ทางร้านกาแฟก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ มองหาวิธีป้องกันกาแฟหกใสไปพร้อมกับการสั่งทำ สติ๊กเกอร์โลโก้แก้วกาแฟ  เพราะมีความจำเป็นต้องนำมาใช้งานอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว รวมถึง การหาไอเดียดี ๆ ทำสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟอย่างไรให้สวย

 • นำกระดาษครอบแก้วกันน้ำมาใช้งาน การใช้งาน จะเป็นการนำมาวางบนฝาแก้ว จากนั้นใช้ฝาปิดทับอีกทีหนึ่งนอกจากช่วยทำให้แก้วกาแฟดูสวยขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันกาแฟหกใส่ได้ด้วย หรือ อีกวิธี เป็นการทำ สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟกันหก ก็จะช่วยทำให้ป้องกันกาแฟหกได้ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลว่าจะหกเลอะมือจนเหนียวหนึบหนับหยิบจับอะไรไม่สะดวกหรือเปล่า
 • สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟแบบยาว แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไปในเรื่องของความยาว กำลังเป็นที่นิยมทั้งนำมาติดกาแฟร้อนและกาแฟเย็น การติด จะเป็นการติดตามความสูงของแก้ว ซึ่งการติดในลักษณะนี้ ช่วยทำให้แก้วกาแฟดูแตกต่างไปจากเดิมพอสมควร เพราะโดยปกติแล้ว มักทำเป็นสติ๊กเกอร์วงกลมติดแก้ว หรือทำ สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟราคาถูก เพราะใช้งานไม่นานก็ต้องทิ้ง แต่การลงทุนทำสติ๊กเกอร์แบบยาว กลับไปเพิ่มมูลค่าเมนูกาแฟธรรมดาให้ดูมีราคาและลูกค้ายอมจ่ายเพราะเชื่อในภาพลักษณ์
ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นฉลากสินค้า  ทำบรรจุภัณฑ์ให้สวยและเร็ว ทำอย่างไร

ทําสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  เป็นหน้าที่ของร้านสติ๊กเกอร์ แต่การนำ สติ๊กเกอร์ถ้วยกาแฟ  มาใช้งาน เป็นหน้าที่ของเรา จะติดสติ๊กเกอร์อย่างไรให้เร็ว อีกทั้ง สติ๊กเกอร์ที่เลือกมานั้น สวย ดูน่าใช้งาน  วันนี้มาดูเคล็ดลับดี ๆ ในการทำแก้วกาแฟให้สวยและยังนำมาใช้งานในชั่วโมงเร่งด่วนได้อีกด้วย

 • พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน   เป็นสติ๊กเกอร์ที่คิดขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาความล่าช้าในการติดสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ใสหรือ ฉลากสินค้าสีทอง  นำมาทำสติ๊กเกอร์ม้วน สามารถนำมาทำได้หมด แต่ถ้านำมาติดแก้วกาแฟ ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใส เพราะมีความเข้ากับแก้วกาแฟได้มากกว่าสติ๊กเกอร์แบบสีทอง ในส่วนของความเร็วในการติดสติ๊กเกอร์ เบื้องต้น ทางร้านสติ๊กเกอร์ได้เว้นระยะห่างที่เหมาะสมในการลอกสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ที่เหลืออยู่ที่ความชำนาญในการติดสติ๊กเกอร์
 • พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว  นอกจากสติ๊กเกอร์ใสที่คิดว่า เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ ยังมีอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีความน่าสนใจพอกัน ได้แก่สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว เหมาะสมนำมา รับทำสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  พอ ๆ กับสติ๊กเกอร์ใส เมื่อนำมาติดแก้วกาแฟแล้ว จะทำให้ แก้วกาแฟดูพรีเมียมขึ้นมาได้ทันที ทำให้ช่วงหลัง เกิดความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาทำโลโก้สติ๊กเกอร์กันมากขึ้น เพราะทำให้ร้านกาแฟมียอดขายที่ดีขึ้นได้
แนะนำร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
แนะนำร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
แนะนำร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้วชาชมไข่มุก เหมือนสติ๊กเกอร์กาแฟหรือเปล่า

สติ๊กเกอร์ใสติดแก้วกาแฟ  กับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดชานมไข่มุก จำเป็นต้องเหมือนกันหรือเปล่า แอดมินอยากให้เพื่อน ๆ ลองหาคำตอบที่อยู่ในบทความ แล้วจะพบคำตอบเองว่า  ฉลากติดแก้วกาแฟ  กับฉลากติดชานมไข่มุก ควรเป็นสติ๊กเกอร์ในกลุ่มเดียวกันจริง ๆ หรือ

 1. ฉลากสินค้าติดแก้วกันน้ำ  เครื่องดื่มทั้ง 2 ประเภท เป็นเครื่องดื่มเย็นด้วยกันทั้งคู่ เท่ากับว่า จะเป็นแก้วกาแฟก็ดีหรือแก้วชานมไข่มุก สติ๊กเกอร์ต้องกันน้ำ เพราะเครื่องดื่มทั้ง 2 ประเภท ต้องผสมน้ำแข็ง ทำให้สติ๊กเกอร์ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงไม่เจอกับความเย็นได้ ดังนั้น ทางเลือกดีที่สุดในการ ทำฉลากสินค้าติดแก้ว  ต้องเป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำเท่านั้น ถึงจะแก้ไขปัญหานี้ได้ ดังนั้น ในเรื่องของวัสดุ เครื่องดื่มทั้ง 2 ชนิด ใช้วัสดุประเภทเดียวกันได้
 2. บรรจุภัณฑ์ มีความคล้ายกัน อันเป็นผลมาจากเครื่องดื่มทั้ง 2 แบบ เป็นเครื่องดื่มที่ต้องทำให้ลูกค้าเห็นข้อมูลสินค้าให้ได้ เช่น ชานมไข่มุกลาวาบราวน์ชูการ์ ต้องบรรจุในแก้วใสเท่านั้น เพื่อที่ว่า ลูกค้าเห็นเครื่องดื่มที่อยู่ภายในแก้วว่ามีสีสันและหน้าตาอย่างไร เมื่อเห็นว่าสวยและดูน่ากิน แก้วใสจะเป็นตัวเลือกที่ตรงกับวัตถุประสงค์มากที่สุดแล้วจนต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดแก้วด่วน เพราะยอดขายดีมาก สำหรับเครื่องดื่มประเภทกาแฟก็เช่นเดียวกัน ช่วงหลังมีสูตรกาแฟรสชาติใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายหลายเมนู ยิ่งต้องเลือกแก้วใสบรรจุกาแฟ
 3. ช่องทางการจำหน่ายสินค้า มีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ในส่วนของชานมไข่มุก การเปิดร้านชานมไข่มุก มักมุ่งเน้นขายเฉพาะชานมไข่มุก ไม่ได้เพิ่มในส่วนของเบเกอรี่หรือขนมที่จะนำมาใช้กินคู่กัน นิยมทำเป็นร้านคีออสขนาดเล็ก หรือกรณีเปิดร้าน ร้านชานมมักมีขนาดเล็ก แต่ถ้านำมาเปรียบเทียบกับร้านกาแฟ ดูเหมือน ร้านกาแฟจะมีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงร้านที่เราเรียกว่าร้านคาเฟ่ มีบริการขายเบเกอรี่ และเครื่องดื่มอื่น ๆ ด้วย

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  ถ้ามองอย่างผิวเผินก็คือการให้ ร้านทำฉลาก  ทำสติ๊กเกอร์ขึ้นมาเพื่อตกแต่งแก้วกาแฟ ไม่ได้มีสาระสำคัญอะไรมาก แต่ถ้าลองพิจารณาให้ลึก การนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้วกาแฟ ได้ให้อะไรแก่เจ้าของร้านกาแฟมากพอสมควร เพราะถ้าสติ๊กเกอร์ไม่ทำประโยชน์อะไรเลย ก็คงไม่มีการ รับทำฉลากสินค้าด่วน ดังนั้น การทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดแก้วกาแฟ แท้ที่จริงแล้ว มาในรูปแบบของการทำโฆษณาแฝงที่อยู่ในแก้วกาแฟโดยที่เราไม่รู้ตัว และดูเหมือน ค่อนข้างประสบความสำเร็จเสียด้วยสิ จากการนำสติ๊กเกอร์มาติด ทั้งการติดแบบสติ๊กเกอร์คาดแผ่นยาวไปจนถึงการทำสติ๊กเกอร์สำหรับกันกาแฟหก แนวคิดนี้ แม้แต่ร้านชานมก็ได้นำมาประยุกต์ใช้จนพบผลลัพธ์ที่ดีเหมือนร้านกาแฟ เพราะเครื่องดื่มทั้ง 2 ชนิด จัดอยู่ในเครื่องดื่มประเภทเดียวกัน สามารถเลือกสติ๊กเกอร์ บรรจุภัณฑ์ และงานพิมพ์ที่เหมือน ๆ กันได้ อาจจะมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยในเรื่องของการทำร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม แต่โดยรวมแล้วก็ยังมีความใกล้เคียงกันอยู่พอสมควร ทำให้เกิดกลุ่มผู้ที่ต้องการจะบริโภคชานมหรือกาแฟขึ้นมาจริง ๆ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์